10 Lý do nên cho con em vào học Nội trú

Thứ năm - 29/12/2016 15:55
tứ thiện 8
tứ thiện 8

10 LÝ DO NÊN CHO CON EM VÀO HỌC NỘI TRÚ

1 -  Phụ huynh quá bận rộn công việc, không có thời gian quản lý và chăm sóc con em chu đáo

2 - Trình độ của phụ huynh hạn chế, nên không hướng dẫn và giải đáp được những vướng mắc, khó khăn khi con; em cần sự trợ giúp trong quá trình học tập.

3 - Ở những trường sĩ số lớp học quá đông, giáo viên không phân loại được học sinh để chia lớp dạy theo trình độ, nên hiệu quả thấp.

4 – Giáo viên thiếu tận tâm, không theo sát quá trình học tập của học sinh, nên không phát huy được năng lực của từng học sinh.

5 – Giáo viên giảng dạy trên lớp thiếu trách nhiệm, không công bằng về điểm số buộc học sinh phải đi học thêm, phụ huynh không quản lý được dẫn đến các em lợi dụng thời gian đi chơi.

6 – Môi trường bạn bè xấu, bị lôi kéo, kích động dẫn đến sao nhãng việc học hành.

7 – Bản thân học sinh đang trong độ tuổi ham ăn, ham ngủ, ham chơi, không tự giác học tập, không có người quản lý, lâu dần mất hết kiến thức cơ bản.

8 – Một số học sinh tuy rất ngoan, học giỏi nhưng nghiện game, facebook, chat….thường xuyên thức quá khuya, không còn đủ sức để học tập.

9 – Các em đang trong độ tuổi dậy thì, thường tò mò chuyện người lớn nên nhiều trường hợp vướng vào tình cảm sớm, không được tư vấn tâm lý kỹ, có thể dẫn tới những sự việc đáng tiếc.

10 – Bản thân các em không xác định được mục tiêu, không có phương hướng nên không có ý chí phấn đấu cho tương lai.

Tất cả những lý do trên, nếu chúng ta không thể tự giải quyết được, tốt nhất nên đưa con, em vào học nội trú, để được nhà trường và thầy cô hướng dẫn, chăm sóc với thời gian 24/24: giờ ăn, ngủ, học, chơi, và tư vấn tâm lý, đồng thời tư vấn hướng nghiệp tương lai cho các em – nhất định sẽ thành công.

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 2.3 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây